Chiến binh S-Homes Group góp sức cùng cuộc chiến chống dịch Covid-19

  17/09/2021 | 15:46

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội, nhiều chiến binh S-Homes Group đã tình nguyện chung tay cùng ngành y tế, góp sức vào cuộc chiến phòng chống dịch bệnh.

Bảo vệ những “vùng xanh” của thành phố

Từ đầu tháng 8, Hà Nội bắt đầu thiết lập hàng loạt chốt “vùng xanh”, “vùng đỏ” và huy động các lực lượng công an, dân quân, cựu chiến binh, đoàn thanh niên cùng nhau vào cuộc mạnh mẽ để bảo vệ những “vùng xanh”, quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của thành phố, rất nhiều chiến binh S-Homes Group đã tình nguyện góp sức vào cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, bất chấp nhiều hiểm nguy và ảnh hưởng tới công việc, sức khỏe của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Lê Văn Khanh và Phạm Hồng Đức là hai chàng trai tiêu biểu đã tham gia nhiệt tình vào các hoạt động trực chốt vùng xanh và hỗ trợ tại các khu phong tỏa, khu cách ly của địa phương.

Khanh tham gia trực chốt “vùng xanh” tại phường Phương Liệt – một trong những điểm nóng về dịch bệnh tại quận Thanh Xuân. Mặc dù gia đình có con nhỏ, việc tham gia trực chốt tiếp xúc với nhiều người có thể tăng nguy cơ bản thân nhiễm bệnh, và lây chéo cho con, nhưng vì nhân lực của phường đang thiếu nên Khanh vẫn tình nguyện tham gia.

Chốt “vùng xanh” nơi Khanh tham gia hỗ trợ, ngay bên cạnh là Công ty CP X20 – nơi có ca nhiễm bệnh

“Mình cũng rất sợ nhiễm Covid-19 vì dễ lây cho người nhà và đặc biệt là con nhỏ. Nhưng nhân lực Phường đang thiếu, mà nghĩ mình đi trực cũng là để bảo vệ chính gia đình và những người hàng xóm của mình nên vẫn muốn tham gia. Để tránh bị nhiễm bệnh thì những kiến thức phòng chống dịch báo đài đã tuyên truyền, mình thực hiện hàng ngày thành thói quen luôn. Bên cạnh đó, UBND phường cũng rất tích cực tuyên truyền, huấn luyện các kỹ năng cho bộ phận trực chốt nên cũng yên tâm hơn nhiều.” – Khanh chia sẻ.

Tham gia trực chốt, khó khăn nhất với Khanh chính là những trường hợp người dân không hợp tác, cho rằng việc kiểm soát tại các chốt là ngăn cản họ đi lại, làm việc. Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang và to tiếng với tổ trực. Cũng có những trường hợp shipper hoặc người lạ cố tình nói dối, tìm cách vào “vùng xanh” để phục vụ mục đích cá nhân. Khanh cho biết: “Chỉ cần 1 người lạ mang mầm bệnh lọt qua chốt vùng xanh là coi như vòng bảo vệ mất hết tác dụng, công sức bao ngày qua cũng bỏ đi và cả khu sẽ bị phong tỏa”

Vì thế, Khanh luôn phải kiên quyết giữ vững lập trường, đồng thời cố gắng giải thích cho mọi người hiểu được ý nghĩa của việc tuân thủ quy định của Phường về chốt “vùng xanh”.

Xông pha hỗ trợ cả những “vùng đỏ”

Không chỉ tham gia trực chốt “vùng xanh” của khu phố, Phạm Hồng Đức còn tham gia nhiệt tình vào các hoạt động hỗ trợ tại điểm tiêm phòng vaccine, điểm lấy mẫu xét nghiệm covid-19, hỗ trợ khu phong tỏa,..

Đức chia sẻ: “Em là bí thư chi đoàn của khu dân cư, đợt vừa rồi, do diễn biến dịch trên địa bàn khu phức tạp, mà nhân lực hỗ trợ lại hạn chế nên em đăng ký tham gia vào đội tình nguyện. Hiện tại đang làm việc online ở nhà nên cũng có thể tranh thủ thời gian để vừa làm việc, vừa tham gia các hoạt động hỗ trợ chống dịch.”

Trong hơn 2 tuần tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại địa phương, Đức đã có không ít kỷ niệm đáng nhớ. Có những ngày hỗ trợ xét nghiệm trong khu phong tỏa, mặc đồ bảo hộ kín mít cả ngày giữa thời tiết oi bức của mùa hè. Có hôm tham gia đóng gần 500 suất cứu trợ khu phong tỏa, làm việc đến 22h đêm.

Phạm Hồng Đức trong buổi hỗ trợ tại khu phong tỏa xét nghiệm

Vừa tham gia tình nguyện chống dịch, vừa làm việc online, Khanh và Đức đã phải sắp xếp một thời gian biểu dày đặc. Họ lựa chọn đăng ký trực chốt những ca sáng sớm, ca trưa hoặc ca chiều. Đây đều là những khung giờ cao điểm, nhiều người đi làm, đi chợ nên khối lượng công việc tại điểm trực chốt cũng nhiều hơn. Sau ca trực của mình, họ lại về nhà để thực hiện công việc tại công ty như vào tối ưu quảng cáo, đăng tin rao vặt, share bài hay gọi điện chăm sóc khách hàng, tham gia các buổi đào tạo online của công ty,…

Bên cạnh 2 chiến binh đầy nhiệt huyết này, rất nhiều cá nhân khác của S-Homes Group cũng đã có những đóng góp thiết thực cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhà nước như hỗ trợ tổ dân phố tuyên truyền thông điệp 5K, lập danh sách đăng ký tiêm vaccine, danh sách xin nhận hỗ trợ của địa phương, phát phiếu đi chợ cho từng hộ gia đình, ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19, hay đơn giản nhất, đó chính là tuân thủ nghiêm túc những chỉ thị của thành phố về giãn cách xã hội.

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động và trách nhiệm, các chiến binh S-Homes Group đã, đang và sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của công ty cũng như chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Tìm hiểu môi trường làm việc lại S-Homes Group

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google