Tiềm năng phát triển đô thị phía Tây Nam Hà Nội

  12/06/2021 | 15:25

Các khu đô thị xanh tại phía Tây Nam Hà Nội hút nhà đầu tư cũng như người có nhu cầu an cư bởi những lợi thế từ quy hoạch đến hạ tầng.

Khu vực Tây Nam Hà Nội là một trong những cửa ngõ giao thương quan trọng. Theo quy hoạch phát triển thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2050; nơi đây được định hướng trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm, chính trị, văn hóa của Thủ đô. Các khu đô thị văn minh, hiện đại, đồng bộ, xanh… đang được hình thành, phát triển như khu đô thị Tây Nam Kim Giang, The Mannor Central Park… Các tuyến giao thông huyết mạch, quan trọng kết nối trong khu vực cũng được xây dựng, hoàn thiện tạo nên cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện di chuyển và kết nối.

Theo các chuyên gia, hai yếu tố quỹ đất và hạ tầng đô thị tại phía Tây Nam là lý do quan trọng, không chỉ mang đến những giá trị về giao thương cho các tỉnh lân cận Hà Nội, mà còn thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực gia tăng, thu hút nhiều nhà đầu tư và người dân có nhu cầu mua nhà an cư trong thời gian qua.

Xu hướng sống xanh, sạch, đầy đủ tiện ích ngày càng phổ biến với người dân thành thị. Nhưng thực tế, khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, không phải dự án nhà ở nào cũng đáp ứng được những điều này. Khu đô thị mới đang là lựa chọn của cư dân bởi họ có trải nghiệm sống chất lượng cao, với các tiện ích nội và ngoại khu được quy hoạch đồng bộ. Người dân hưởng thụ môi trường sống mang tính quần thể, đảm bảo an ninh, vệ sinh, tiện nghi… trong cộng đồng cư dân hiện đại và văn minh.

Quy hoạch khu đô thị Tây Nam Kim Giang I

Một trong những dự án nổi bật hiện nay là quần thể đô thị khu Tây Nam Kim Giang với diện tích khoảng 49,89 ha. Theo chủ đầu tư, nơi đây có cơ sở hạ tầng đồng bộ hiện đại; quy tụ các tiện ích nội và ngoại khu đẳng cấp như công viên Chu Văn An rộng hơn 140ha với hồ điều hòa và hệ thống cây xanh phủ kín; khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại; khu thể thao phức hợp. Dự án này còn có trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ quốc tế, dự kiến có khoảng hơn 300 chuyên gia cấp cấp Samsung làm việc tại đây; khu trung tâm hành chính công, hệ thống trường học quốc tế; phố đi bộ tái hiện 36 phố phường cổ Hà Nội…

Nằm trong khu đô thị Tây Nam Kim Giang I, dự án Housinco Premium do Tập đoàn Housinco phát triển cũng đang thu hút nhiều khách hàng. Tọa lạc tại trung tâm mặt đường Nguyễn Xiển, dự án thừa hưởng quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ trong khu vực cũng như khu đô thị Tây Nam Kim Giang, dễ dàng kết nối với khu vực xung quanh.

Phối cảnh dự án Housinco Premium

Housinco Premium có quy mô 31 tầng nổi, 3 tầng hầm. Chủ đầu tư kiến tạo dự án trên mặt bằng theo hình chữ H, hành lang thoáng, rộng đến 3,1 mét tạo sự thông gió 4 chiều cho tòa nhà và các căn hộ. Dự án có gần 80% là căn góc nên các phòng luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên; diện tích căn hộ linh hoạt từ 62m2 đến 177m2 đáp ứng nhu cầu về nhà ở của cư dân thành thị.

“Dự án Housinco Premium đảm bảo pháp lý đầy đủ theo quy định hiện hành và có giá trị kép trong quần thể các khu đô thị hiện đại tại phía Tây Nam Thủ đô”, đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Đăng ký nhận tư vấn dự án Housinco Premium

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google