Cơn sốt đất “cực nóng” tại Phổ Yên Thái Nguyên

  03/03/2022 | 09:24

Bất động sản Thái Nguyên bừng sáng trên bản đồ khu vực phía Bắc

Trong các tỉnh có bán kính cách Thủ đô Hà Nội 50km-70km, Thái Nguyên là địa phương có tỷ lệ nhà đầu tư quan tâm bất động sản ở mức cao trong nhiều năm gần đây. Các chuyên gia cho biết, sức hấp dẫn của thị trường BĐS Thái Nguyên xuất phát từ những yếu tố nội tại.

Yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là tốc độ đô thị hóa. Hiện tại tỷ lệ đô thị hóa tại Thái Nguyên đạt 36% với 01 đô thị loại I, 02 đô thị loại III, 01 đô thị loại IV, 09 đô thị loại V. Ngoài 13 đô thị hiện hữu, Thái Nguyên sẽ có thêm 06 đô thị mới tính đến năm 2025. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 đạt tỷ lệ đô thị hóa 45% và đến năm 2035 đạt 50%.

Bên cạnh đó, Thái Nguyên cũng được biết đến là “vùng trũng” thu hút FDI mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Nguyên có 165 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký lên đến hơn 8,7 tỷ USD. Chỉ trong năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 780 nghìn tỷ đồng (đứng thứ 4 cả nước), thu ngân sách đạt 15.550 tỷ đồng, gấp 2 lần so với nhiệm kỳ.

Nhiều DN lớn bất động sản “đổ bộ” về…

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống đại dịch Covid-19, đến nay, đã hơn 2 tháng, Thái Nguyên không còn xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Chính quyền đã từng bước nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, do vậy, người dân và DN đã an tâm ổn định cuộc sống và tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Theo giới chuyên gia, nếu chỉ hiểu thị trường bất động sản tăng – giảm theo nhu cầu mua đất xây nhà, hoặc mua căn hộ chung cư trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thì chưa đầy đủ. Vì ngoài nhu cầu sử dụng đất để ở, xây dựng công trình phục vụ sản xuất, kinh doanh thì quyền sử dụng đất, căn hộ còn là hàng hóa đặc biệt được phép chuyển nhượng, thế chấp, cầm cố.

Hơn nữa, trong thời điểm nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, lãi suất tiền gửi ngân hàng giảm liên tục, khi đó, bất động sản là một trong những kênh đầu tư an toàn hơn cả. Do vậy, nhiều tổ chức, cá nhân có tiền mặt gửi ngân hang, đã tính đến rút vốn và đầu tư vào bất động sản với hy vọng, giá đất tăng nhanh hơn so lãi suất.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác cũng hỗ trợ để kích cầu thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh tăng trưởng nhanh, như: Tại các vùng có nhiều dự án đầu tư trong tỉnh, người dân được nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng, chuyển sang mua bất động sản; một số nhà đầu tư nhỏ lẻ, sau khi đã “chiến thắng” tại các dự án bất động sản trong cả nước thì suy tính rằng, tỉnh Thái Nguyên là điểm “nóng” kế tiếp…, do đó đã mua một lượng lớn các sản phẩm bất động sản trên địa bàn để chờ tăng giá…

Cơn sốt đất nền Phổ Yên, Thái Nguyên

Trước làn sóng mạnh mẽ đang đổ bộ về Thái Nguyên, khu vực Phổ Yên đang trở thành “điểm nóng” thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Sau khi có thông tin tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận chủ trương nâng cấp Thị xã Phổ Yên lên thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025, đất nền tại đây lên giá từng ngày.

Theo khảo sát tại các khu vực xung quanh các trục đường lớn, đất thổ cư trước đây có giá trung bình 8 – 10 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên từ 15 – 20 triệu đồng/m2. Ở những trục đường trung tâm thị xã, mức giá đang ở ngưỡng 30 – 40 triệu đồng/m2 hoặc cao hơn.

Điều này minh chứng rằng nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến vùng đất này, tuy nhiên đây chưa phải là mức giá cao so với tiềm năng sẵn có về quy hoạch đô thị và thu hút đầu tư ở Phổ Yên. Theo đó, giá đất ở Phổ Yên, Thái Nguyên vẫn còn dư địa tăng giá so với mặt bằng chung.

Đánh giá về lợi thế của đất nền Phổ Yên, các chuyên gia bất động sản cho biết có nhiều lý do để Thị xã Phổ Yên có sức hấp dẫn lớn.

Thứ nhất, Phổ Yên là địa phương đang thu hút nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước đổ về đầu tư cho các dự án khu công nghiệp nghìn tỷ. Nguồn nhân lực chất lượng cao “đổ xô” về Phổ Yên ngày càng nhiều giúp gia tăng nhu cầu nhà ở.

Thứ hai, tài nguyên đất, quỹ đất ở Phổ Yên còn rất nhiều là điều kiện tiên quyết để các nhà đầu tư tìm đến, đặc biệt là phân khúc đất nền. Đất nền nơi đây còn đang rất rẻ, là cơ hội để các nhà đầu xây dựng các khu dân cư cao cấp, các căn biệt thự liền kề,…

Thứ ba, Thị xã Phổ Yên rất gần với Thủ đô Hà Nội. Từ Thị xã Phổ Yên vào trung tâm Hà Nội chỉ hết khoảng 45 phút di chuyển, do đó nhà đầu tư hoàn toàn có thể nghĩ tới việc sở hữu một dòng tài sản thứ hai có giá trị không nhỏ.

Bất động sản Thái Nguyên ngày càng hấp dẫn và hứa hẹn sẽ thăng hoa trong tương lai gần. Đặc biệt, khu vực Phổ Yên với quỹ đất dồi dào, tiềm năng tăng giá cao hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Sản phẩm bất động sản đa dạng

Tỉnh Thái Nguyên, sản phẩm bất động sản khá phong phú, đa dạng nên đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại TP. Thái Nguyên, ở những khu vực cách trung tâm 5 – 7 km, vẫn có quỹ đất trị giá từ 400 – 500 triệu đồng/lô đất ở với diện tích 100 m2. Nhưng tại một số tuyến phố lớn như Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Phùng, Lương Ngọc Quyến, CMT8 (TP. Thái Nguyên)…,giá đất ở lần lượt từ dưới 20 triệu đồng/m2 đến 130 triệu đồng/m2, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, tỷ lệ giao dịch thành công cao. Riêng quỹ đất ở tại các khu đô thị hiện đại như Crown Villas, hồ Xương Rồng, Danko…, có giá bán trên 10 tỷ đồng/lô đất ở biệt thự với diện tích 250 – 400 m2.

Tuy nhiên, do quỹ đất có hạn, bởi mấy tháng trở lại đây, tỷ lệ giao dịch mua bán thành công, tính thanh khoản luôn ở mức cao, tâm lý người mua thoải mái khi giá đất hợp lý, thủ tục pháp lý đăng ký chuyển nhượng chỉ mất ít ngày…

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google