Bất động sản hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư chớp thời cơ “bắt đáy”

  28/07/2021 | 10:17

Trong bối cảnh dịch covid diễn biến phức tạp, thị trường BĐS rơi vào trầm lắng, môt số nhà đầu tư tháo chạy, bán tháo BĐS. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư có dòng tài chính tốt vẫn âm thầm săn “hàng ngộp”, chờ thị trường bật dậy hậu Covid để đón cơn hội.

Làn sóng thứ 4 của dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ và nguy hiểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường BĐS. Các lệnh hạn chế đi lại khiến người mua không có cơ hội đi thực tế dự án và thực hiện các giao dịch. Theo khảo sát trên thị trường, lượng giao dịch BĐS giảm đáng kể, một số nhà đầu cơ cắt lỗ hay bán tháo bất động sản nhưng chưa nhiều.

Trên thị trường lúc này xuất hiện một lực lượng đầu tư mới cũng như các nhà đầu tư chuyên nghiệp vừa “lướt” qua  cơn sốt đất trước đó, tiếp tục đón bắt cơ hội, săn “hàng ngộp” để chờ chốt lời khi thị trường phục hồi sau dịch.

Ông Trần Khánh Quang, Chuyên gia BĐS nhận định: có đến 50% nhà đầu tư trên thị trường hiện nay đang giữ tâm lý chờ thời, canh bất động sản giá rẻ để mua vào. Bởi phần đông các nhà đầu tư tin rằng thị trường bất động sản sẽ bật lên mạnh mẽ sau dịch, giống như những đợt dịch bệnh trước đây.

Ông Quang cho rằng, nhà đầu tư hiện nay quan tâm nhiều nhất tới các phân khúc: đất nền, nhà phố trung tâmbiệt thự nghỉ dưỡng. Trong đó, đất nền được dự đoán là sẽ có một cơn sốt nhỏ ngay khi thị trường phục hồi, nếu dịch bệnh được kiểm soát trong quý 3. Với phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, mặc dù việc kinh doanh cho thuê hiện tại rất khó khăn, nhưng ai cũng biết rằng du lịch sẽ cực kỳ bùng nổ hậu đại dịch. Do đó, người mua vẫn đang tìm kiếm những dự án có giá tốt và chính sách thanh toán hợp lý.

Một chuyên gia ĐBS cá nhân khác, ông Phan Công Chánh cho hay, có rất nhiều nhóm đầu tư đang nắm giữ quỹ tiền mặt rất lớn để chờ cơ hội thâu tóm, sáp nhập hoặc là mua rẻ tài sản, trong đó có bất động sản trong nửa cuối năm nay. Đây là điểm rơi của thị trường, từ đây đến Tết Âm lịch, sẽ có rất nhiều khả năng nhà đầu tư lựa chọn một bất động sản pháp lý đầy đủ, chất lượng tốt và giá rất rẻ.

Theo các chuyên gia, đây là “thời điểm vàng” để mua vào bất động sản nói chung và những khu vực có giá nhà đất giảm sâu nói riêng. Bởi thời gian tới dịch bệnh có thể sẽ được kiểm soát khi đó bất động sản sẽ là kênh phục hồi nhanh do nhu cầu lớn.

Tuy vậy, theo một vài ý kiến, bất động sản chưa trở lại với giá trị thực, bởi lẽ các nhà đầu tư tìm đến đất nền không phải để đầu tư phát triển, kinh doanh lâu dài, mà phần lớn là đầu cơ, môi giới không chuyên mua bán trao tay “lướt sóng” kiếm lời. Vì thế, thời điểm này, thị trường chưa thật sự ổn định, vẫn còn dư âm của đợt sốt đất, giá trị thực của đất đã bị đẩy lên quá cao, nếu để trở lại với giá trị ban đầu thì cần thời gian và sự điều tiết của thị trường.

Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư vẫn chọn bất động sản làm nơi trú ẩn dòng tiền. Các thị trường tiềm năng về du lịch, được đánh giá sẽ có khả năng bứt phá mạnh sau khi dịch bệnh được kiểm soát, vẫn là điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư.

Tư vấn cơ hội đầu tư bất động sản mùa covid

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google