Bất chấp covid-19, BĐS Quảng Bình sẽ bùng nổ dịp cuối năm?

  28/07/2021 | 15:25

Thị trường bất động sản Quảng Bình được dự báo sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2021, bất chấp những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Bứt phá nhờ nội lực

Quảng Bình nắm giữ vị trí trung chuyển các tuyến đường xuyên quốc gia như QL1A, đường Hồ Chí Minh, đường sắt Bắc Nam, là mắt xích cuối cùng trong trục hành lang kinh tế Đông – Tây, và là cửa ngõ ra biển của Lào, Đông Bắc Thái Lan, Myanma, thuận tiện cho việc giao thương kinh tế trong nước và khu vực.

Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng được đánh giá là một trong số ít những địa phương có tiềm năng phát triển đa dạng các loại hình du lịch. Với đường bờ biển dài 116 km, Quảng Bình sở hữu nhiều bãi tắm đẹp như Nhật Lệ, Bảo Ninh, Vũng Chùa, Đá Nhảy… Nơi đây cũng sở hữu một di sản hai lần được UNESCO vinh danh, đó là Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với hơn 300 hang động kỳ bí có lịch sử hàng trăm triệu năm và hang Sơn Đoòng được đánh giá là một trong những điểm đến đẹp nhất hành tinh.

Trong 5 năm (2016 – 2020) Quảng Bình đón khoảng 17,6 triệu lượt khách du lịch, tốc độ tăng trưởng bình quân 18,5%/năm, tăng 90% so với giai đoạn 2011 – 2015, nằm trong top các địa phương có tăng trưởng khách du lịch cao nhất Việt Nam.

Hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đón đầu cơ hội đầu tư

Quảng Bình là một trong số ít địa phương tại miền Trung có lợi thế hạ tầng giao thông đồng bộ. Trong năm 2021, nơi đây liên tục đón nhận những tín hiệu tích cực từ cơ sở hạ tầng.

Hàng loạt dự án trọng điểm vừa được đưa vào hoạt động, góp phần thay đổi diện mạo đô thị Quảng Bình như nâng cấp đường 1A, Cầu Nhật Lệ 2 nối liền trung tâm thành phố Đồng Hới và bán đảo Bảo Ninh, xây dựng trục đường chính Bắc – Nam rộng 60m tại xã Bảo Ninh (Đồng Hới), triển khai dự án xây dựng đường cao tốc Quảng Bình – Đà Nẵng…

Cầu Nhật Lệ 2 – TP Đồng Hới, Quảng Bình. Nguồn: Internet

Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng chính thức khởi động hai dự án hạ tầng mang tính động lực của Tỉnh là dự án đường ven biển – cầu Nhật Lệ 3 với tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng và dự án mở rộng sân đỗ máy bay tại Sân bay Đồng Hới, đồng thời đề xuất nâng cấp thành Cảng Hàng không Quốc tế. Dự kiến sau khi hoàn thiện đây sẽ trở thành một trong ba Sân bay có quy mô hàng đầu miền Trung chỉ sau Đà Nẵng và Cam Ranh, đón hàng triệu lượt khách quốc tế đến với Quảng Bình mỗi năm.

Thị trường BĐS bùng nổ

Với lợi thế hạ tầng đang dần nâng cấp, hoàn thiện từng ngày cùng những ưu thế về điều kiện tự nhiên, cảnh quan du lịch vốn có, Quảng Bình được coi là “miền đất hứa” cho các nhà phát triển BĐS. Nơi đây không chỉ là nơi quy tụ của nhiều thương hiệu Chủ đầu tư BĐS uy tín trên cả nước như Vingroup, FLC Group, TNR Holding,…mà còn tạo ra sân chơi cho các CĐT đầy tiềm lực ở địa phương như công ty TNHH Đầu tư Xây dựng CC1 – Quảng Bình, công ty Cổ phần Xây dựng số 1 Việt Phong… Tính đến cuối năm 2030, Quảng Bình dự kiến có khoảng 100 dự án bất động sản, chủ yếu tập trung ở phân khúc đô thị dịch vụ, nghỉ dưỡng.

Nhiều đại dự án được đầu tư xây dựng tại Quảng Bình

Sở hữu nhiều tiềm năng khác biệt, tuy nhiên giá BĐS tại Quảng Bình được đánh giá là vẫn đang ở mức khá hấp dẫn so với tiềm năng. Cụ thể giá đất ở TP Đồng Hới hiện nay đã tăng từ 1,5 – 2 lần so với Quý 1 năm 2021. Đặc biệt theo dự đoán từ Quý 3 năm 2021 một số dự án chính thức ra mắt giỏ hàng cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn góp phần biến thị trường địa ốc ở đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Được đánh giá là dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển trục kinh tế hướng nam TP Đồng Hới, với vị trí nằm giữa cầu Nhật Lệ 2 và cầu Nhật Lệ 3, tiếp giáp QL1A, Dự án Sunora Quảng Bình do Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 Việt Phong và Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng CC1 – Quảng Bình đầu tư và phát triển dự kiến ra mắt trong thời gian tới hứa hẹn trở thành tâm điểm đầu tư sáng giá tại Quảng Bình nửa cuối năm 2021.

Tìm hiểu cơ hội đầu tư BĐS Quảng Bình

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google