Tháng ngâu 2022 có nên xuống tiền mua bất động sản?

  10/08/2022 | 12:20

Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi với nhiều cái tên như tháng Ngâu, tháng “cô hồn”. Nhiều người thường kiêng kỵ làm các công việc lớn trong tháng này như mua bán bất động sản, xây nhà, tậu xe, cưới hỏi,… Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, đây là cơ hội để mua được bất động sản với giá hời. 

Một số quan niệm dân gian cho rằng tháng 7 âm lịch hàng năm hay còn gọi là tháng “cô hồn”, tháng Ngâu, nên kiêng kỵ những công việc lớn, trong đó có việc “xuống tiền” mua BĐS, xây nhà, sửa nhà vì không muốn “rước sự đen đủi về nhà”. Vì thế, lượng giao dịch mua bán bất động sản trong tháng “cô hồn” sẽ dừng lại và lượng giao dịch toàn thị trường sẽ giảm.

Tuy nhiên, những năm gần đây, thị trường bất động sản đã không còn ngại tháng Ngâu. Điều này đến từ cả 2 phía: khách hàng và chủ đầu tư. Đối với khách hàng, cùng với xu hướng sống ngày càng hiện đại, quan niệm, suy nghĩ của khách hàng đang ngày càng “thoáng” và cởi mở hơn trong việc mua nhà. Họ không còn giữ tâm lý kiêng kỵ như trong tín ngường dân gian.

Mặt khác, đối với các chủ đầu tư, để lượng giao dịch không bị chững lại trong tháng Ngâu, họ sẵn sàng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi tốt hơn hẳn. Nhiều chủ đầu tư còn để dành những sản phẩm đẹp để bán trong thời điểm này. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng linh hoạt hơn trong việc lùi thời hạn ký hợp đồng. Tạo điều kiện cho khách hàng đặt cọc trong tháng Ngâu, nhưng ký hợp đồng sau khi đã sang tháng 8 âm lịch, giúp khách hàng có tâm lý thoải mái hơn.

Vì thế, mua nhà trong tháng Ngâu, khách hàng sẽ được hưởng lợi lớn khi vừa mua được sản phẩm đẹp với giá tốt, lại vẫn có thể chính thức ký hợp đồng đặt mua khi đã qua tháng “cô hồn”. Điều này đã kích thích nguồn cầu, dẫn đến việc giao dịch, mua bán nhà đất trong tháng ngâu vẫn khá suôn sẻ và sôi động.

Theo ghi nhận từ S-Homes Group, trong tháng 7 Âm lịch, một số CĐT đã mạnh tay tung ra các chính sách bán hàng tháng ngâu siêu hấp dẫn như:

Chủ đầu tư Công ty TNHH Lạc Viên Cửu Cao đã rục rịch thông báo CSBH cho dự án Trust City gồm: ? Hỗ trợ vay 65% với lãi suất 0% đến khi nhận nhà, Chiết khấu 8 – 9% khi thanh toán sớm, miễn 2năm phí DV & 2 năm phí gửi xe, tặng Lộc Tháng Ngâu trị giá 58tr cho 30 KH đầu tiên.

Chủ đầu tư MIK Group tung chính sách “1-0-2” “Đón lộc Ngâu sang – Mưa vàng quà tặng” lên tới 1 TỶ đồng cho dự án Imperia Smart City – The Lake Premium như sau:

✨ 5 giải ĐỘC ĐẮC – 500.000.000 VNĐ: mỗi giải 1.5 cây vàng JSC
✨ 5 giải NHẤT – 180.000.000 VNĐ: mỗi giải 1 Tủ lạnh Panasonic side by side
✨ 5 giải NHÌ – 110.000.000 VNĐ: mỗi giải 1 Máy rửa bát Bosch
✨ 5 giải BA – 90.000.000 VNĐ: mỗi giải 1 Smart Tivi 4K Sony 55 inch
✨ 5 giải TƯ – 70.000.000 VNĐ: mỗi giải 1 Máy giặt Electrolux
✨ 5 giải KHUYẾN KHÍCH – 50.000.000 VNĐ: mỗi giải 1 Điều hòa LG

Ngoài ra, CĐT vẫn đồng thời áp dụng nguyên CSBH cũ cho khách hàng khi mua sản phẩm như chiết khấu khủng lên tới 18% GTCH, hỗ trợ lãi suất 0% trong 24 tháng đối với 80% GTCH, miễn 5 năm phí dịch vụ và nhiều chính sách ưu đãi khác.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam nhận định: Do các kênh vàng và chứng khoán đang có nhiều biến động không chắc chắn, lãi suất tiết kiệm cũng không cao. Trái phiếu doanh nghiệp cũng không còn hấp dẫn như trước, chưa kể cũng có những rủi ro tiềm ẩn. Trong khi đó, để kích cầu, các chủ đầu tư đang rất tích cực tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Rất khó để tìm được mức giá tốt tương tự trong giai đoạn bình thường, không bị ảnh hưởng bởi đại dịch cũng như tâm lý kiêng kỵ.

Chưa kể, theo vị chuyên gia này, BĐS có xu hướng tăng giá qua thời gian ở tất cả các phân khúc. Mua được BĐS giá tốt trong khoảng thời gian này sẽ là khoản đầu tư tốt cho tương lai. Với những người không có tâm lý kiêng kỵ quá nhiều, có nguồn tiền nhàn rỗi hoặc đã tích lũy tương đối, họ sẽ tìm cách để sở hữu BĐS mơ ước ngay cả trong “tháng cô hồn”. Chúng tôi ủng hộ cách nhìn và phương thức đầu tư này vì sẽ tận dụng được rất nhiều ưu thế về giá, nguồn BĐS dồi dào để lựa chọn với tâm lý thoải mái nhất có thể.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho hay, cổ nhân có câu “phú quý sinh lễ nghĩa”. Việc phong thủy hay thờ tự được coi trọng hơn.

Dưới góc nhìn tâm linh tháng 7 âm lịch được coi là tháng “cô hồn”, “xá tội vong nhân”. Đây là thời gian Diêm Vương mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Dân gian quan niệm các vong hồn trong tháng này đi quấy phá các việc lớn của con người nên nhiều doanh nghiệp, người dân thường có sự thận trọng trong các việc đại sự.

Nhưng theo quan điểm của vị chuyên gia này thì đó chỉ là quan niệm tín ngưỡng cùng với tập tục và “người này nhìn người kia làm theo”, thiếu cơ sở khoa học. Còn theo điển tích trong kinh nhà Phật thì tháng 7 là tháng ngài Mục Kiều Liên tôn giả phá ngục cứu mẹ nên ở một số nơi, đặc biệt phía Nam gọi là tháng của Lễ Vu Lan báo hiếu. Với những vùng miền khác nhau, tín ngưỡng khác nhau thì có những quan niệm khác nhau là kiêng kỵ hay khuyến khích. Vì thế, theo chuyên gia Phạm Cương thì tin cũng được và không tin cũng không hại gì.

Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân của vị chuyên gia này thì không nên kiêng kỵ khi chưa biết nguồn cơn và cơ sở khoa học của mọi vấn đề. Dù là tháng 7 nhưng cứ thuận theo công việc, cuộc sống mà làm. Nếu kiêng kỵ quá mức, bạn có thể làm lỡ mất cơ hội cũng như cuộc sống tâm linh quay về xã hội cũ với các mê tín dị đoan lạc hậu.

“Chúng ta thường có quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt”. Không ai muốn khởi đầu vất vả nên việc động thổ xây nhà tránh tháng ngâu cũng có cái lý riêng của nó. Tuy nhiên nó chỉ đơn thuần là tránh thời tiết xấu chứ không liên quan đến vong hồn ma quỷ. Tháng 7 có thể kiêng đối với làm nhà đất còn tạm chấp nhận, còn với nhà chung cư đi vào hoàn thiện thì rõ ràng không có lý do gì để kiêng kỵ. Chưa kể các hoạt động giao thương, buôn bản hiện nay ngoài kênh trực tiếp còn có kênh gián tiếp, online của thời đạn 4.0 sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết”, vị chuyên gia này nói.

Tìm hiểu các ưu đãi BĐS hấp dẫn trong tháng Ngâu 2022

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google